Quá trình ép phun của cốc nhựa Polypropylen

Chi tiết dịch vụ
Nhãn hiệu RapidDirect
Nước xuất xứ Thâm Quyến trung quốc
Thanh toán
Báo giá thương lượng
Đặt hàng tối thiểu 1
Thời gian giao hàng trung bình có thể thương lượng
Phương thức thanh toán T / T, PayPal, Western Union, Visa

Quá trình ép phun của cốc nhựa Polypropylen

Ép phun là một phương pháp đúc các sản phẩm công nghiệp. Sản phẩm thường được làm bằng cao su hoặc nhựa, cũng có thể được chia thành ép phun. Thuốc tiêm   máy đúc là vật liệu nhiệt dẻo hoặc nhiệt rắn sử dụng khuôn đúc nhựa làm từ các sản phẩm nhựa có hình dạng khác nhau của thiết bị đúc chính, thông qua máy ép phun và khuôn để đạt được.

ép phun

Mô tả Sản phẩm:

1,   Nguyên liệu thô Polypropylen (PP),     nó có thể trình bày   màu sắc khác nhau bằng cách thêm   chất màu khác nhau. PP nguyên chất có màu trắng ngà mờ và có thể được nhuộm bằng nhiều màu khác nhau. Nhuộm PP trong máy ép phun nói chung chỉ có thể sử dụng masterbatch. Các yếu tố hóa dẻo độc lập giúp tăng cường trộn trên máy ramada cũng có thể được nhuộm bằng mực. Sử dụng ngoài trời các sản phẩm, thường sử dụng chất ổn định UV và làm đầy carbon đen. Không sử dụng hơn 15% vật liệu tái chế, nếu không sẽ làm giảm độ bền và sự đổi màu. Khuôn ép phun nói chung không cần xử lý sấy đặc biệt.

2, Thiết kế khuôn và bĩu môi   cổng:    

Nhiệt độ khuôn có thể là     50-90 ° C, nhiệt độ lõi có thể là   5 ° C thấp hơn nhiệt độ khoang, đường kính người chạy có thể là     4-7 mm, chiều dài cổng pouting kim có thể là 1-1,5 mm, và đường kính có thể nhỏ đến 0,7 mm.

3 , Cài đặt nhiệt độ nóng chảy:  

Điểm nóng chảy của PP là 160-175 ° C, nhiệt độ phân hủy là 350 ° C, nhưng cài đặt nhiệt độ trong quá trình xử lý tiêm không thể vượt quá 275 ° C, nhiệt độ nóng chảy có thể là   240 ° C.

4, Kiểm soát tốc độ ép phun:

   Để giảm căng thẳng và biến dạng bên trong, chúng ta có thể chọn tiêm tốc độ cao. Nếu bề mặt của hoa văn có một vệt sáng và tối lan rộng bởi cổng, hãy sử dụng phun tốc độ thấp và nhiệt độ khuôn cao hơn.

5, Duy trì áp suất ép phun:  

Sử dụng áp suất phun cao hơn (1500-1800 bar) và áp suất giữ (khoảng 80% áp suất phun). Duy trì   áp suất ở mức 95% của toàn bộ cú đánh và sử dụng thời gian giữ lâu hơn.

6,   Hậu xử lý sản phẩm:  

Để ngăn ngừa biến dạng co ngót do hậu tinh thể, sản phẩm thường cần được ngâm trong nước nóng.

7, Xử lý thủ công:

Cắt tỉa các cạnh bằng một lưỡi dao hoặc kéo.

Hiển thị sản phẩm

ép phun

Triển lãm nhà máy  

ép phun

Giới thiệu về Direct Direct

Được thành lập vào năm 2014, direct direct đã thực hiện một nỗ lực nhất quán để học hỏi trong khi phát triển, điều này đã trở thành sức mạnh tối thượng của chúng tôi. Làm cho chúng tôi nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, hành trình của chúng tôi là một bước đi khéo léo trong đó chúng tôi đã đưa ra các giải pháp sản xuất đáng tin cậy để dễ dàng cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi đã nhận thức được con đường khó khăn và khó hiểu mà khách hàng phải đối mặt trong quá trình sản xuất. Do đó, chúng tôi đã dẫn đầu trong việc sản xuất các sản phẩm cần thiết của họ theo cách hiệu quả nhất về chi phí và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Là một trong những công ty sản xuất trực tuyến tốt nhất thế giới, Rapid Direct   hứa hẹn   khách hàng với các dịch vụ toàn cầu đáng tin cậy và đáng chú ý. Nhanh chóng trực tiếp   nhóm bao gồm các chuyên gia lành nghề và đam mê làm việc chủ yếu để tạo ra các giải pháp đáng chú ý cho sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm thiết kế tạo mẫu, in 3D, chế tạo kim loại tấm, ép phun hoặc bất kỳ dịch vụ liên quan đến sản xuất nào khác, Rapid Direct   là ở đây để giúp bạn phát triển trong suốt cuộc hành trình của bạn.

 

Liên lạc với chúng ta.

Điền thêm thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong vòng 24 giờ.

Địa chỉ nhà máy

Rm306, Không gian ZhiMei, số 2, Lixin, Thị trấn Fuyong, Thâm Quyến, Trung Quốc, 518103

Email

info@rapiddirect.com

Liên lạc với chúng tôi.

Điện thoại : 86-0755-85276703

Gọi công việc : 86-0755-85276703

Thời gian làm việc :9:00-18:30(Hiện Bắc Kinh)

contact us