Đồ chơi in 3D

Chi tiết dịch vụ
Nhãn hiệu RapidDirect
Nước xuất xứ Thâm Quyến trung quốc
Thanh toán
Báo giá thương lượng
Đặt hàng tối thiểu 1
Thời gian giao hàng trung bình có thể thương lượng
Phương thức thanh toán T / T, PayPal, Western Union, Visa

Mô tả quy trình in 3D

in 3d

Quá trình cắt lát

Quá trình cắt lát là gì? Cắt lát về cơ bản là cắt mô hình 3D của bạn thành từng mảnh, thiết kế đường dẫn in (mật độ điền, Góc, vỏ, v.v.) và lưu trữ tệp cắt vào. Gcode, một định dạng tệp mà máy in 3D có thể đọc và sử dụng trực tiếp. Sau đó, thông qua phần mềm điều khiển máy in 3D ,. Tệp Gcode được gửi đến máy in và các thông số của máy in 3D được kiểm soát. Các chuyển động làm cho nó hoàn thành việc in ấn. Nó thực sự giao tiếp với một máy in 3D.

Quá trình in

Khởi động máy in 3d, thông qua dòng dữ liệu, thẻ SD, v.v., các mô hình của STL lát tệp Gcode chuyển sang máy in 3d. Đồng thời, đưa vào in 3d   vật liệu và nền tảng in gỡ lỗi, thiết lập các tham số in, sau đó máy in bắt đầu hoạt động, vật liệu sẽ được in từng lớp, thông qua keo đặc biệt để liên kết giữa lớp và lớp, và theo thiết kế mặt cắt ngang, cuối cùng chúng xếp chồng lên lớp theo lớp. Cũng giống như xây dựng một ngôi nhà, đặt từng lớp gạch, nhưng sau khi tích lũy, nó đến với ngôi nhà âm thanh nổi. Cuối cùng, thông qua việc xếp lớp, dán và xếp chồng, một vật thể hoàn chỉnh xuất hiện. Sự khác biệt lớn nhất giữa máy in 3D và máy in truyền thống là " mực " nó sử dụng là nguyên liệu thực sự.   Sau khi máy in 3D hoàn thành công việc, hãy lấy đối tượng ra và xử lý hậu kỳ. Ví dụ, khi in một số cấu trúc treo, cấu trúc hỗ trợ cần được nâng lên trước khi có thể in các phần bị treo. Do đó, phần hỗ trợ dự phòng này cần phải được gỡ bỏ để xử lý hậu kỳ.

 

Quá trình hoàn thiện

Đôi khi các vật thể in 3d có bề mặt gồ ghề (như kim loại SLS) cần đánh bóng. Các phương pháp đánh bóng là đánh bóng vật lý và đánh bóng hóa học. Đó thường là chà nhám và nổ hạt và làm mịn hơi.

Ngoài ra, 3DP   công nghệ in có thể đạt được nhiều màu in, khác thường chỉ có thể in một màu.   Đôi khi cần phải tô màu các vật thể in, chẳng hạn như nhựa ABS, nhựa cảm quang, nylon, kim loại, vv Các vật liệu khác nhau cần các sắc tố khác nhau.

Đối với các phương pháp xử lý khác, sau khi hoàn thành quá trình xử lý vật liệu bột in 3d, một số biện pháp xử lý tiếp theo được yêu cầu để tăng cường độ bền của khuôn và kéo dài thời gian bảo quản của khuôn, bao gồm cài đặt tĩnh, đóng rắn, loại bỏ bột, phủ, vv Sau quá trình in, khuôn in cần được giữ nguyên trong một khoảng thời gian, để bột và chất kết dính được tạo thành có thể được xử lý hoàn toàn thông qua phản ứng liên kết ngang, lực tương tác phân tử, v.v., đặc biệt đối với bột với thạch cao hoặc xi măng là thành phần chính.  

Điều kiện đầu tiên của sự hình thành là sự cứng lại giữa bột và nước, và sau đó là tác dụng tăng cường của phần chất kết dính, một thời gian đứng nhất định có tác động đáng kể đến hiệu ứng tạo hình cuối cùng. Khi khuôn có độ cứng ban đầu, các biện pháp bổ sung có thể được áp dụng để tăng cường lực theo các loại khác nhau, chẳng hạn như gia nhiệt, sấy chân không, chiếu tia cực tím, vv Sau khi hoàn thành quá trình này, khuôn chuẩn bị có mức độ tương đối khó khăn, Vì vậy, cần phải loại bỏ bột khác trên bề mặt, quét sạch phần lớn bột xung quanh bằng bàn chải và loại bỏ phần bột còn lại bằng rung cơ học, rung vi sóng, gió thổi theo các hướng khác nhau, v.v. được ngâm trong một dung môi đặc biệt, hòa tan bột phân tán nhưng không làm tan khuôn rắn. Có thể đạt được mục đích loại bỏ bột thừa.

Đối với khuôn loại bỏ bột thành phẩm. Đặc biệt là vật liệu thạch cao, gốc gốm, và các vật liệu dễ thấm nước khác làm bằng khuôn. Bạn cần xem xét vấn đề bảo quản lâu dài, phương pháp phổ biến là quét một lớp keo chống thấm bên ngoài khuôn, tăng cường độ, ngăn chặn bởi vì kinh thánh và abate. Hoặc nhúng khuôn vào một polymer bảo vệ, chẳng hạn như nhựa epoxy, cyanoacrylate, sáp parafin nóng chảy, v.v.], và khuôn cuối cùng có thể chống thấm, mạnh, đẹp và không dễ bị biến dạng.  

 

Triển lãm sản phẩm in 3D

in 3d

 

Triển lãm nhà máy

in 3d

 

 

 

 

Liên lạc với chúng ta.

Điền thêm thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong vòng 24 giờ.

Địa chỉ nhà máy

Rm306, Không gian ZhiMei, số 2, Lixin, Thị trấn Fuyong, Thâm Quyến, Trung Quốc, 518103

Email

info@rapiddirect.com

Liên lạc với chúng tôi.

Điện thoại : 86-0755-85276703

Gọi công việc : 86-0755-85276703

Thời gian làm việc :9:00-18:30(Hiện Bắc Kinh)

contact us